Xe tải 1 tấn vì sao được lựa chọn để chuyên chở hàng hóa

Với khả năng chở hàng linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu và dễ dàng bảo trì, xe tải 1 tấn đang trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho doanh nghiệp vận chuyển. Hãy cùng TMT Motors tìm hiểu về lý do vì sao xe tải 1 tấn thường xuyên được lựa chọn để chuyên chở hàng hoá nhé.

1. Chi phí ban đầu thấp

Về chi phí mua xe, xe tải cỡ nhỏ sẽ tiết kiệm chi phí hơn xe tải cỡ lớn nhiều lần. Cụ thể, thông thường giá bán của một chiếc xe tải cỡ nhỏ chỉ dao động trong khoảng từ 200 – 300 triệu, trong khi đó để mua một chiếc xe tải cỡ lớn, các cá nhân, chủ doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra số tiền trung bình khoảng từ 500 triệu đổ lên. Như vậy, xe tải cỡ nhỏ sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa vừa và nhỏ.

2. Xe tải 1 tấn dễ dàng vận chuyển hàng hóa

Với kích thước nhỏ gọn, xe cho phép tài xế dễ dàng di chuyển trong không gian hẹp và tiếp cận được nhiều địa điểm khác nhau. Nhờ đó, chủ xe có thể vận chuyển hàng hóa đến các khu vực đô thị và khu công nghiệp một cách linh hoạt, thuận tiện và nhanh chóng, đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển của khách hàng trong các thành phố lớn có mật độ di chuyển đông đúc và nhiều phố xá nhỏ hẹp, chật chội.

3. Tiết kiệm nhiên liệu

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu là một trong những lợi ích không thể phủ nhận của dòng xe tải nhỏ. Với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, xe sẽ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn so với các loại xe tải lớn hơn. Thông thường, những chiếc xe có tải trọng từ 3.5 đến 5 tấn sẽ tiêu thụ trung bình 13 lít/100km. Ngược lại, những chiếc xe tải 1 tấn chỉ cần khoảng 8 lít/100km với quãng đường tương đương. Đáng chú ý, có những mẫu xe như TATA SuperACE – mẫu tải nhẹ do TMT Motors sản xuất, lắp ráp, sử dụng động cơ dầu siêu tiết kiệm chỉ với 6 lít/ 100km. Điều này không chỉ giúp các cá nhân, chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành mà còn là một ưu điểm đáng giá của dòng xe này.

4. Xe tải 1 tấn dễ dàng bảo trì và sửa chữa

Vận hành và bảo trì xe tải nhỏ rất đơn giản bởi các bác tài có thể sửa chữa và thay thế linh kiện một cách dễ dàng, đồng thời các chi tiết trên xe nhỏ cũng sẽ đơn giản hơn, từ đó các bác tài có thể tiết kiệm chi phí hơn đáng kể so với việc sử dụng những dòng xe tải lớn. Ngoài ra, xe tải 1 tấn cũng được thiết kế để đảm bảo tính ổn định và tin cậy cao, giảm thiểu sự cố hư hỏng và gián đoạn trong quá trình vận chuyển.

Kết luận

Nếu bạn đang trong tìm kiếm của một chiếc xe tải tối ưu, thì đừng bỏ qua TATA superACE. Đây là một trong số hiếm hoi các dòng xe tải 1 tấn sử dụng động cơ dầu, với mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 6 lít dầu/100km, so với đối thủ sử dụng xăng có mức tiêu thụ khoảng 8 lít/100km trong cùng phân khúc. Không chỉ vậy, giá dầu luôn thấp hơn giá xăng, do đó, việc vận hành chiếc TATA superACE có thể giúp các bác tài tiết kiệm lên đến 247 triệu đồng sau 7 năm sử dụng.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *