Xe tải 1 tấn – kinh nghiệm chọn mua mà các bác tài cần phải biết

Xe tải 1 tấn là một tài sản giá trị cao và là công cụ hỗ trợ vô cùng quan trọng cho công việc của các bác tài. Do đó, khi mua xe tải các bác tài cần tìm hiểu kỹ và cẩn thận để mua được một chiếc xe ưng ý, phù hợp.

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua xe tải 1 tấn mà TMT Motors muốn chia sẻ cho các bác tài.

1/ Xác định nhu cầu mua xe tải 1 tấn:

Để xác định loại xe tải phù hợp, bạn cần hiểu rõ nguồn hàng và các tuyến đường vận chuyển. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn xe có công năng sử dụng, kích thước và tải trọng phù hợp, tránh tình trạng thiếu hoặc thừa gây lãng phí. Thông thường, những tài xế muốn mua xe tải nhỏ thường ưu tiên tính nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong thành phố. Do đó sử dụng các chiếc xe có kích thước đầu ngắn sẽ giúp cải thiện tầm nhìn quan sát, thuận tiện cho việc di chuyển tại khu vực thành phố lớn ví dụ Hà Nội và Hồ Chí Minh.

2/ Xác định ngân sách tài chính:

Khi quyết định sở hữu một chiếc xe tải 1 tấn, nhiều người thường chỉ chú trọng vào mức giá mà bỏ qua những yếu tố khác. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc khi lựa chọn xe.

Đa số xe tải 1 tấn trong phân khúc sẽ dùng động cơ máy xăng, đặc biệt là những dòng xe tải nhỏ máy xăng đến từ Trung Quốc thường có mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên, những ưu điểm đó chỉ phù hợp khi sử dụng xe ngắn hạn. Đối với mục tiêu kinh doanh, tài xế thường mong muốn sử dụng xe trong thời gian lâu và với tần suất hoạt động cao để tối đa hóa hiệu suất của chiếc xe.

Vì vậy, nếu xét về lâu dài, xe tải 1 tấn sở hữu động cơ máy dầu như TATA superACE sẽ mang lại hiệu quả nhiên liệu tối ưu hơn – chỉ 6 lít/100 km so với 8 lít/100 km của các mẫu xe tải sử dụng động cơ xăng. Hơn nữa, đa số giá dầu sẽ luôn thấp hơn giá xăng, vì vậy việc sử dụng TATA superACE giúp tiết kiệm được khoản chi phí hơn 247 triệu/ 7 năm vận hành.

3/ Tìm hiểu nhiều loại xe cùng phân khúc xe tải 1 tấn:

Đừng quyết định ngay cho một loại xe chỉ dựa trên những đánh giá nghe được, bởi điều này có thể khiến bạn lựa chọn theo cảm xúc mà không cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy thấu hiểu rõ những đặc điểm mà bạn cảm thấy quan tâm khi sử dụng chiếc xe.

Một số điểm mà các bác tài có thể cân nhắc thêm khi lựa chọn xe tải 1 tấn

  • Kích thước tải trọng tối ưu
  • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu
  • Động cơ phù hợp
  • Chi phí bảo dưỡng hợp lý

Xem thêm một số điểm mà các bác tài nên lưu ý khi lựa chọn xe: Những lưu ý quan trọng khi mua xe tải 1 tấn

Chẳng hạn như chiếc xe TATA superACE, sử dụng máy dầu, nên không chỉ cho mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng (chỉ 6 lít dầu/100km) và khả năng chở hàng lên đến 1.2 tấn, mà còn sở hữu sức mạnh và momen xoắn vượt trội ở vòng tua trung bình (2000 vòng/ phút), giúp xe vững vàng trên mọi hành trình.

Từ đó có thể hiểu, khi phải vận chuyển khối lượng hàng hoá lớn hoặc di chuyển trên địa hình vượt dốc, xe tải máy dầu như TATA superACE sẽ yêu cầu phải duy trì số vòng lớn như các dòng xe tải 1 tấn máy xăng khác. Điều này làm khiến động cơ xe trở nên ổn định hơn theo thời gian.

Thêm vào đó, kinh phí bảo trì cũng là đặc điểm không thể không nhắc tới. Động cơ dầu có hệ thống điện đơn giản hơn. Bên cạnh đó, những bộ phận nạp và phun nhiên liệu trên động cơ dầu có giá thành cao hơn, nhưng lại sử dụng lâu dài hơn động cơ xăng.

Do đó, nếu dùng xe tải cho việc kinh doanh, sử dụng động cơ dầu có thể đem đến nhiều ưu điểm hơn trong khoảng thời gian dài.

Kết luận

Hy vọng các bạn có thể có thêm một số kinh nghiệm khi lựa chọn xe, phân định được rõ nhu cầu của mình để từ đó có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *