TMT Motors và DFAC ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ngày 22/11/2023, Công ty Cổ phần ô tô TMT (TMT Motors) và Công ty cổ phần hữu hạn ô tô Đông Phong (DFAC) đã tiến hành ký “Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện”, đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ đối tác giữa hai bên.

TMT Motors là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe thương mại, xe du lịch với bề dày gần 50 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường ô tô Việt Nam.

Trong khi đó, DFAC là một nhà sản xuất xe tải nhẹ và hạng trung, đã khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô tại Trung Quốc. Thành lập từ năm 1993, DFAC đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu, không chỉ tại Trung Quốc mà còn trên phạm vi toàn cầu. Tính trong 6 tháng đầu năm 2023, DFAC đứng thứ 2 Trung Quốc về sản lượng tiêu thụ xe tải nhẹ và trung, xe tải van,… Đặc biệt, DFAC dẫn đầu xu hướng sử dụng các sản phẩm xe tải, xe van điện với các khách hàng nổi tiếng trong giới công nghệ và vận tải chuyên nghiệp như tập đoàn ZTO, tập đoàn FedEx, STO Express, DHL, TNT Express, tập đoàn Alibaba (đơn vị sở hữu 83% cổ phần của Lazada)… Đây đều là các tập đoàn, công ty logistic, vận chuyển nổi tiếng, có mạng lưới phủ khắp Trung Quốc và nước ngoài.

Sau khi chinh phục thị trường Trung Quốc, kể từ năm 2020, DFAC tập trung tìm kiếm đối tác để phát triển xuất khẩu xe sang các nước trong khu vực Châu Âu, Châu Mỹ La-tinh, các nước trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch Hội đồng quản trị TMT Motors cho biết: “TMT Motors và DFAC đã có hợp tác trước đây và đạt được những kết quả ấn tượng với dòng xe tải ben DF9670D, doanh số hơn 1.000 xe/năm. Hiện tại công ty DFAC đang có sự phát triển mạnh mẽ với dải sản phẩm đa dạng, phủ khắp các phân khúc xe tải phục vụ chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp giao nhận chặng cuối, bao gồm xe tải nhẹ máy xăng, tải nhẹ máy dầu, tải trung, đặc biệt là tải van với đa dạng thể tích khoang chứa hàng. TMT Motors và DFAC đã có quá trình tìm hiểu và đàm phán chi tiết để đi đến ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, ổn định và lâu dài. Với bề dày lịch sử lâu đời, nhiều sản phẩm đa dạng và sở hữu hệ thống đại lý trải dài trên khắp cả nước, TMT Motors tự tin trở thành đối tác chiến lược toàn diện của DFAC để sản xuất và phân phối các sản phẩm chất lượng và cạnh tranh tại thị trường Việt Nam”.

Về phía DFAC, ông Khuất Hiểu Quân – Tổng Giám đốc công ty cũng khẳng định: “Chúng tôi đánh giá cao về đối tác TMT Motors tại thị trường Việt Nam với chiến lược bài bản và tính cam kết rõ ràng, hệ thống bán hàng và dịch vụ chuyên nghiệp. DFAC tin tưởng rằng Chiến lược hợp tác giữa TMT Motors và DFAC chắc chắn sẽ thành công. DFAC cam kết sẽ lấy TMT Motors làm trọng tâm trong các kế hoạch hoạch định của công ty trong tương lai đối với thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường quốc tế nói chung. Chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ tối đa cho những kế hoạch hoạt động của TMT Motors, nâng cao sức cạnh tranh của TMT Motors tại thị trường Việt Nam”.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa TMT Motors và DFAC đã thành công tốt đẹp và đánh dấu bước đi quan trọng của hai công ty, hứa hẹn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm xe tải chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *